Có 8 trường hợp mà mẹ thấy con sốt bất kể ngày đêm thì mẹ phải cho con đi khám ngay.

TRƯỜNG HỢP 1
Khi con của bạn dưới 3 tháng tuổi, đo nhiệt độ tại nách là 37.5 độ C phải đi khám ngay. Trẻ dưới 3 tháng tuổi sức đề kháng kém, nếu gặp tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp thì tiến triển rất nhanh xuống phổi gây viêm phế quản, viêm phổi rất nhanh.

TRƯỜNG HỢP 2
Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi: Khi đo tại nách trên 37.5 độ C và sốt quá 3 ngày thì phải cho đi khám ngay. Hoặc bé sốt kém dấu hiệu mệt mỏi, li bì, bỏ ăn, rút lõi lồng ngực thì cũng phải đi khám ngay.

TRƯỜNG HỢP 3
Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi: Khi đo tại nách trên 39 độ C thì phải đi khám ngay vì nhiệt độ cao như vậy có thể ảnh hưởng tới vấn đề khác trầm trọng, để lại hậu quả lâu dài.

TRƯỜNG HỢP 4
Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào sốt hơn 40 độ C phải đi khám ngay lập tức cho dù trẻ vẫn ăn chơi bình thường. Bởi nhiệt độ cao như vậy có thể gây ra những biến chứng khó lường.

TRƯỜNG HỢP 5
Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào mà có tiền sử co giật thì sốt phải đi khám ngay bất kể ngày đêm.

TRƯỜNG HỢP 6
Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào mà sốt trên 7 ngày, mỗi ngày sốt 1 cơn kéo dài vài giờ thì phải đi khám thường xuyên để tránh bỏ sót nguyên nhân gây bệnh mà xét nghiệm máu không ra được.

TRƯỜNG HỢP 7
Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào nếu có bệnh lý nền mãn tính: Tim bẩm sinh, tuyến giáp, gan… nếu sốt thì phải đi khám ngay. Bởi những trẻ có bệnh lý nền sức đề kháng đang kém, nếu sốt thì dễ khiến bệnh trở nặng hơn, diễn biến xấu hơn, xử lý không kịp.

TRƯỜNG HỢP 8
Bé sốt và CÓ PHÁT BAN trong quá trình sốt. Nó liên quan đến xuất huyết nên phải cho bé đi khám ngay lập tức. Tránh gây ra biến chứng xấu cho trẻ.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cha mẹ có thêm kiến thức chăm con khi sốt nhé!

=====================

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================

PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: trungtamsuckhoenhikhoa.com/
Fanpage: bit.ly/2vIY1dh
Youtube: bit.ly/2xbm6tX
Hotline: 096 3101 255

5 COMMENTS

  1. Bác ơi con em 4,5m bị men gan tăng nhẹ với có lần bị xuất huyết dưới da (ở mu bàn tay và các ngón tay), các nốt xuất huyết lấm chấm như đầu kim, nếu bé sốt cái là cũng đưa đi viện luôn hả bác?

  2. Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
    🔴 Link: https://bit.ly/2vIY1dh

  3. Mỗi tối xem vdeo của tt nghe bác đạt chia sẻ tự ngẫm an tâm nuôi con. Thấy nhẹ nhàng hẳn. Đúng là phải có kiến thức đúng chuẩn sẽ giúp ta tốt hơn rất nhiều.

  4. Con e gần 9 tháng vẫn đang bú mẹ.cho ăn thêm bôt và cho uống thêm sữa ngoài mà con biếng ăn bột và sữa ngoài lắm.con không lên ký.hay đổ mồ hôi đầu.đêm trằn trọc khó ngủ và ngủ rất khuya.vậy có nên cho con uống canxi hay D3 không bs..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here