Công nghệ hiện đại tiên tiến hơn những gì người ta sử dụng trong quá khứ, phải không? Ý tôi là, người ta đã tạo ra những tia laser cắt xuyên kim loại với độ chính xác cao, chỉ bằng cách gõ một số công thức vào máy tính! Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi – làm thế nào các kỹ sư cổ đại có thể tạo ra các kỳ quan công nghệ và kiến trúc tuyệt vời như vậy?

Ví dụ, một trong những vật thể nhân tạo bí ẩn nhất có thể được tìm thấy tại một ngôi đền cổ ở Delhi, Ấn Độ. Nó cao gần 24 feet và sắt nguyên chất 99,5%. Điều kỳ lạ về cây cột là nó đã không bị rỉ sét trong 16 thế kỷ qua! Hoặc bạn đã bao giờ nghe nói về Pin Baghdad? Thứ này đã dẫn dòng điện 2000 năm trước khi Alessandro Volta giới thiệu với thế giới phiên bản đầu tiên của pin hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay!

DẤU THỜI GIAN:

Lửa Hy Lạp 0:30

Cỗ máy Antikythera 1:12

Máy đo địa chấn Trương Hành 1:55

Cột sắt Delhi 2:49

Đĩa Phaistos 3:43

Pin Baghdad 4:39

Con tàu đá Masuda 5:34

Bê tông La Mã 6:29

Đĩa Sabu 7:20

Ống kính Nimrud 8:14

Tảng đá miền Nam 9:08

#inventions #ancienrworld #brightside

Nguồn ảnh:

Masuda Iwafune: Tác giả 8-hachiro – Own work, CC BY-SA 4.0

Baalbek – tảng đá lớn nhất: Tác giả Ralph Ellis – Ralph Ellis images, CC BY-SA 4.0

Video được tạo bởi Bright Side.

Bản sao của một địa chấn học Trung Quốc cổ đại từ thời Đông Hán (25-220 SCN): Tác giả Cửu Long, CC BY-SA 3.0

Ảnh về ống kính Nimrud trong bảo tàng Anh: Tác giả Geni, CC BY-SA 4.0

Ralph Ellis trên tảng đá lớn tại Baalbek, được gọi là Hòn đá của người phụ nữ mang thai: Tác giả Ralph Ellis – Hình ảnh của Ralph Ellis, CC BY-SA 4.0

Đá nguyên khối ở mỏ đá Baalbek, Baalbek, Lebanon: Tác giả Lodo27 từ Moscow, Nga – Own work (Lodo27), CC BY-SA 3.0

TÓM LƯỢC:

– Lửa Hy Lạp được bắn ra từ một thứ mà chỉ có thể được mô tả là súng phun lửa cổ đại. Họ chủ yếu sử dụng nó trên tàu và nó đem đến sự hủy diệt cho bất cứ nơi nào nó nhắm tới.

– Một máy tính Hy Lạp cổ đại thì sao?. Cơ chế kỳ lạ được chế tạo từ 37 bánh răng bằng đồng, gần giống với một chiếc đồng hồ phức tạp. Nó có thể được sử dụng như một máy tính thiên văn, khí tượng và bản đồ vào khoảng năm 100 TCN.

– Vào năm 132, nhà khoa học và nhà phát minh người Trung Quốc trương hành đã giới thiệu máy đo địa chấn đầu tiên có thể dự đoán một trận động đất với độ chính xác ngang với các thiết bị hiện đại.

– Năm 1908, một đoàn thám hiểm người Ý ở phía nam đảo Crete đã khai quật một cung điện gần thành phố cổ Phaistos. Đó là nơi mà nhà khảo cổ học Luigi Pernier tìm thấy đĩa đất sét bí ẩn.

– Con tàu đá Masuda chỉ là một trong nhiều cấu trúc đá không giải thích được mà bạn có thể thấy ở ngôi làng Asuka, Nhật Bản. Chúng có niên đại từ 250 – 550 SCN, nhưng ai đã xây dựng chúng và làm thế nào hoặc tại sao họ làm ra những thứ này vẫn còn là một bí ẩn.

– Năm 1936, nhà Ai Cập học Walter Bryan Emery đã tìm thấy một chiếc đĩa trông kỳ lạ khi ông đang nghiên cứu phòng chôn cất của con trai Pharaoh và quan chức thành phố tên Sabu. Chiếc Đĩa có hình tròn làm bằng đá với một số lưỡi dao khác thường và một khoang ở giữa. Nó có đường kính khoảng 60 cm và giống như một bánh lái lớn.

– Ống kính Nimrud được tìm thấy vào năm 1853 trong một cuộc khai quật ở Nimrud, một trong những thủ đô cổ của Assyria. Còn được gọi là Ống kính Layard theo tên nhà khảo cổ học phát hiện ra nó, Austen Henry Layard, thứ này được tạo ra trong khoảng 750 – 710 TCN. Nó làm từ một tinh thể đá tự nhiên và có hình dạng hơi bầu dục.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

50 COMMENTS

 1. Lữa Hy Lạp.là 1 hỗn hộp ko ai có thể biết ngoại trừ ngư dân hy lạp.cha mình là người hy lạp ông có 1 cuốn sách nói về chế tạo.mình biet là vì cha đã trao lại cuốn sách cổ cho mình nên mình biet.hj

 2. Đĩa Phaistos #7 đã được giải mã. Loại chữ tượng hình của tộc người Georgia cổ ở vùng duyên hải Địa Trung Hải thì phải. Có đọc bài này trên tạp chí Reader's Digest khá lâu rồi.

 3. ……..…../´¯/)……….. (¯`
  …………………
  …………/….//……….. …\….
  ………………
  ………../….//………… ….\….
  …………….
  …../´¯/…./´¯………../¯ `….¯`
  ……….
  .././…/…./…./.|_……_| .….….……..
  (.(….(….(…./.)..)..(..(. ….)….)….).)
  …..
  .……………./…/….. ../……………./
  ….
  ..…………….. /……..……………..…/
  ……
  ….…………..(………. ..)……………./…….

 4. Có thể đã tồn tại 1 nền văn minh còn tiên tiến hơn bây giờ. Vì một điều gì đó đã bị xóa sổ, và một nền văn minh khác đã ra đời, là chúng ta bây giờ!

 5. Cám ơn soi sáng đã chia sẻ thông tin rất hay. Thật ra chúng ta có nhiều hiểu lầm về người xưa. Một trong những hiểu lầm đó là "người xưa nhất định là những người sống trong công xã nguyên thủy cầm chiếc riều thô sơ để săn bắn và lao động" và"người xưa nhất định phải hiểu biết ít hơn người hiện đại".
  Đó là vì chúng ta cho rằng thời gian chỉ đơn giản là một đường thẳng, càng về quá khứ thì càng thô sơ, càng về tương lai thì càng hiện đại văn minh. Nhưng nếu chúng ta nghĩ khác đi một chút, thời gian không phải là đường thẳng mà là những vòng tròn hay những chu kỳ lớn nhỏ thì chúng ta sẽ thấy cứ hết 1 vòng tròn của thời gian thì sẽ có sự lập lại. Nói một cách khác, nền văn minh của người xưa từng đi qua những thời kỳ văn minh đỉnh cao rồi kết thúc, và thời kỳ chúng ta đang sống là thời kỳ văn minh thấp hơn ở trong vòng tròn chu kỳ thời gian đó. Nói như vậy chắc nhiều người sẽ không chịu nhưng thật sự thời kỳ chúng ta đang sống đang là thời kỳ văn minh thấp hơn so với người xưa (người Atlantis hay Sumarian)

  Khối đá vuông chắc chắn không phải do "người xưa" họ dùng cái đục/búa rìu để gia công. Họ dùng công nghệ mà ngay cả người hiện đại chưa biết đến đó là công nghệ sóng âm thanh để cắt đẻo tất cả các loại đá. Công nghệ sóng âm thanh này được người xưa sử dụng không chỉ cắt đá mà còn để nâng những tảng đó nghìn tấn thay vì dùng sức người khiêng/ hay dùng những xe truck/crane để tải. Bằng chứng là Kim tự tháp ai cũng biết được làm bằng những tảng đá rất lớn được xếp chồng lên cao chắc chắn không thể dùng sức người mà khiêng lên. Chỉ có sóng âm thanh (sound vibration) để nâng lên.

 6. Cây cột sắt ở Ấn Độ chính là Định Hải Thần Trâm. Được Tôn Ngộ Không lấy từ Đông Hải Long Cung hay còn được gọi là gậy Như Ý. Sau khi kết thúc đoạn Phượt từ Đông Thổ Đại Đường ( Trung Quốc) sang Tây Trúc ( Ấn Độ) thỉnh kinh xong bỏ lại do hết 81 kiếp nạn rồi thành phật nên không dùng nữa.

 7. Cây cột sắt kia k bị rỉ sét đó chính là như ý kim cô bổng của Tôn Ngộ Không khi đi lấy kinh đã để lại để được thành phật! Nên rỉ làm sai đc

 8. Tôi nghỉ cột sắt được chôn dưới phần đất có chất điện giải gì đó.
  Giống như nước rửa trang sức vậy.
  Tôi chỉ đoán thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here